Lễ công bố Quyết định Công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ – Địa chất

Ngày 21/6/2024 tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ – Địa chất đã trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, công nhận chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ – Địa chất (HUMG) đối với GS.TS Trần Thanh Hải (Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty CODECO) theo nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Hội đồng Trường.

(Quang cảnh buổi lễ Công bố Quyết định Công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất)(Quang cảnh buổi lễ Công bố Quyết định Công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ – Địa chất)

Tham dự buổi lễ, về phía các Bộ, Ngành, Cơ quan trung ương có: Đ/c Hoàng Minh Sơn -Thứ Trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo; Đ/c Vũ Thanh Mai – Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đ/c Phạm Văn Sơn – Chuyên viên Cao cấp Văn phòng Chính phủ; Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo còn có Đ/c Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học; Đ/c Nguyễn Anh Dũng – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học; Đ/c Cảnh Chí Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Đ/c Phạm Quang Hưng, Cục trưởng, cục Hợp tác quốc tế; Đ/c Trần Văn Thịnh – Phó Chánh VP Ban cán sự Đảng, Đ/c Đinh Minh Tùng – Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính; Đ/c Phạm Văn Sinh – Phó vụ trưởng vụ Cơ sở vật chất, Đ/c Lê Thị Mai Oanh – Phó chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam.

Về phía Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội có: Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội,

Về phía các cơ quan, đơn vị ngoài trường có Ông Nguyễn Hồng Hà – Lãnh sự Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam, Đại tá Bùi Ngọc Tuyên – Chính ủy Bộ Tư lệnh Binh chủng Pháo Binh.

Cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành cơ quan trung ương, đại diện lãnh đạo các Tổng cục, các Cục, Vụ, Viện, các đồng chí đại diện tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc, các Công ty, Doanh nghiệp đối tác của Nhà trường, các đồng chí đại diện các ban đảng thuộc Đảng ủy Khối các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, lãnh đạo Phòng PA03 – CA Thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo các học viện, trường đại học, cao đẳng có quan hệ mật thiết với Nhà trường, đại diện văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước; các đồng chí lãnh đạo các Hiệp hội, các Hội nghề nghiệp, đại diện các đại sứ quán Ba Lan, Lào, Campuchia, lãnh sự quán Canada, Australia, Hội đồng Anh, Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm, Lãnh đạo các phường Đức Thắng, Cổ Nhuế 2, Xuân Đỉnh.., đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học quốc gia Hà Nội, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đại học Vinh.

Về phía Trường Đại học Mỏ – Địa chất có: Đ/c Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Đ/c Trần Thanh Hải – Hiệu Trưởng Nhà trường, Đ/c Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các Thầy nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường qua các thời kỳ; các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, lãnh đạo các tổ chức: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu giáo chức, lãnh đạo các đơn vị, các cựu sinh viên, sinh viên, cán bộ viên chức và người lao động toàn trường đã tới dự.

Tại buổi lễ, PGS. TS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Quyết định Công nhận GS.TS Trần Thanh Hải giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ – Địa chất nhiệm kỳ 2020 – 2025 theo nhiệm kỳ của Hội đồng trường.

(PGS. TS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã trao Quyết định Công nhận GS.TS Trần Thanh Hải giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ – Địa chất)

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tập thể Nhà trường, các em học viên, sinh viên và đặc biệt là GS.TS Trần Thanh Hải. Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cũng ghi nhận và đánh giá cao vai trò tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực Khoa học Trái đất, Năng lượng, Tài nguyên, Môi trường và các lĩnh vực khác của Trường Đại học Mỏ – Địa chất.

Để Trường Đại học Mỏ – Địa chất có sự phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đề nghị GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng và tập thể lãnh đạo Trường Đại học Mỏ – Địa chất cần: xây dựng và gìn giữ khối đoàn kết thống nhất; rà soát, bổ sung, điều chỉnh và hoàn thiện chiến lược phát triển Trường; hoàn thiện cơ cấu tổ chức, đổi mới quản trị đại học, đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trong quản lý và quản trị hoạt động của Trường; Có chính sách phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ mạnh về chất lượng và tâm huyết với sự phát triển của Trường, có giải pháp duy trì và nâng cao đồi sống vật chất và tinh thần của cán bộ giảng viên; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, các hoạt động kết nối hợp tác với doanh nghiệp; cải thiện và nâng cao chất lượng cơ sở vật chất của Nhà trường; xác định các ngành là thế mạnh và có truyền thống để đầu tư phát triển, xây dựng thương hiệu, vị thế của Trường.

Thứ trưởng cũng bày tỏ tin tưởng rằng, GS.TS Trần Thanh Hải sẽ phát huy được trí tuệ, kinh nghiệm, tâm huyết của mình để cùng với tập thể lãnh đạo, tập thể sư phạm Nhà trường hoàn thành tốt chiến lược, kế hoạch phát triển, đưa trường Đại học Mỏ – Địa chất vượt qua các khó khăn tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, xứng đáng với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

(PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Thứ Trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ)

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ – Địa chất đã bày tỏ: Ông cảm thấy vô cùng vinh dự khi được sự tin tưởng và kỳ vọng của Lãnh đạo bộ Giáo dục và Đào tạo, của Đảng ủy Khối các trường Đại học Cao đẳng Hà Nội, của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, nghiên cứu sinh của các bạn đồng nghiệp và các đối tác của Nhà trường. Ông cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm, các thế hệ thầy và trò các cán bộ viên chức của Nhà trường về sự ủng hộ cho cá nhân trong nhiệm kỳ vừa qua và dành cho Ông tự tín nhiệm trong việc tiếp tục nhiệm vụ Hiệu trưởng của mình.

Thầy Hiệu trưởng cũng cho rằng, ông “luôn ý thức về trách nhiệm của mình với quá khứ,trọng trách lớn lao với hiện tại và tương lai trong việc đảm nhiệm những nhiệm vụ mới trong lãnh đạo quản lý, xây dựng và khẳng định vị thế của Trường Đại học Mỏ – Địa chất trong nền giáo dục và khoa học của Việt Nam.” Ông sẽ cùng Đảng ủy, hội đồng trường, tiếp tục xác định tầm nhìn mới, rộng mở hơn để đưa Nhà trường ngày càng phát triển.

Theo đó, Nhà trường sẽ đổi mới phong cách quản trị theo hướng hiện đại, sáng tạo, thoát ra khỏi những tư duy lạc hậu, giải phóng tư duy để dẫn dắt và hành động nhằm tạo nên sự khác biệt. Một trong các nguồn tài sản vô giá của nhà trường là đội ngũ cán bộ. Do đó, nhà trường sẽ tiếp tục tạo ra môi trường bình đẳng về học thuật và văn hóa để mọi người có cơ hội phát triển. Thầy Hiệu trưởng cam kết sẽ cùng tập thể nhà trường phát huy mọi khả năng để tạo ra những nguồn lực mới cho việc nâng cấp cơ sở vật chất nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là từng bước xây dựng khu đô thị đại học của trường trở thành một cơ ngơi mới, khang trang và hiện đại, tạo nền tảng để Trường Đại học Mỏ – Địa chất hiện thực hóa mục tiêu là một đại học hiện đại, đồng bộ định hướng nghiên cứu và hội nhập quốc tế.

Thầy Hiệu trưởng cũng luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ của Đảng, Nhà nước, các Bộ Ngành, đặc biệt là lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy Khối các trường ĐH&CĐ Hà Nội, của các đối tác các địa phương, các tổ chức và cá nhân, tạo mọi điều kiện thuận lợi về chính sách và nguồn lực cho sự phát triển của nhà trường giúp nhà trường vượt qua mọi thách thức phát triển lên tầm cao mới. Mong muốn nhận được sự ủng hộ của Đảng ủy, Hội đồng trường, tập thể Nhà trường, của các bạn đồng nghiệp để những ước vọng, mục tiêu và nhiệm vụ của Giáo sư được hiện thực hóa.

(GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ – Địa chất phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ)

Tại buổi Lễ, GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ – Địa chất cũng đã đón nhận những bó hoa tươi thắm của các đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục, Đảng ủy Khối các trường Đại học Cao đẳng Hà Nội, Hội đồng Giáo sư liên ngành Khoa học trái đất, Cụm thi đua số 5, Đảng ủy, Hội đồng Trường, Các đồng chí Nguyên lãnh đạo Nhà trường, Các tổ chức chính trị xã hội: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh, Hội cựu giáo chức, các cơ quan doanh nghiệp, gia đình, bạn bè đồng nghiệp và các thế hệ sinh viên, học viên chúc mừng Thầy Hiệu trưởng Nhà trường.

(GS.TS Trần Thanh Hải đón nhận lẵng hoa tươi thắm của các đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục)

 

(GS.TS Trần Thanh Hải đón nhận lẵng hoa tươi thắm của Hội đồng Giáo sư liên ngành Khoa học trái đất)

(GS.TS Trần Thanh Hải đón nhận lẵng hoa tươi thắm của Đảng ủy, Hội đồng Trường)

(GS.TS Trần Thanh Hải đón nhận bó hoa hoa tươi thắm của gia đình)

(GS.TS Trần Thanh Hải đón nhận lẵng hoa tươi thắm của Công ty Codeco)

(Các vị đại biểu, các vị khách quý cùng lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm)

                                                                             Nguồn: Phòng QHCC&DN, Trường ĐH Mỏ – Địa chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *