Tuần lễ Áo dài nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước, sáng ngày 20/10/2023, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường Đại học Mỏ – Địa chất, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Ban Nữ công trường long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và tuyên dương khen thưởng, nữ tiến sĩ nữ cán bộ đạt thành tích cao trong công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy, hành chính văn phòng, nữ sinh viên xuất sắc và Tổng kết phong trào Giỏi việc trường đảm việc nhà năm học 2022 – 2023.

Đến dự Lễ mít tinh có PGS.TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ; PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS Hồ Quỳnh Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; TS Nguyễn Thanh Thủy – Trưởng Ban nữ công Trường cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban và toàn thể các nữ cãn bộ viên chức và đại diện các bạn nữ sinh viên Nhà trường đã tới tham dự.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã được nghe TS Nguyễn Thanh Thủy – Trưởng ban Nữ công Trường tình bày Báo cáo tổng kết công tác nữ công Trường năm 2022 – 2023 và sơ kết phong trào “Giỏi việc trường Đảm việc nhà” trong nữ cán bộ viên chức Nhà trường. Theo đó, trong năm học 2022 – 2023, Ban nữ công Trường đã cùng với Công đoàn Trường chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích cho nữ cán bộ viên chức Nhà trường, Ban nữ công cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa cho chị em như: Tuần lễ áo dài, các chương trình tham quan dã ngoại cho nữ cán bộ trường; trong năm học vừa qua HUMG đã có thêm 05 nữ nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ; 202 nữ cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác giảng dạy và hành chính được đánh giá xếp loại chất lượng viên chức đạt loại A+; nhiều nữ cán bộ là chủ trì các công trình khoa học, có nhiều bài báo được đăng tải trên các tạp chị thuộc danh mục ISI và Scopus uy tín, bên cạnh đó các chị vẫn là những người mẹ, người phụ nữ đảm đang tháo vát nuôi con khỏe, dạy con ngoan của mỗi gia đình. Đối với các bạn nữ sinh đã có 03 gương mặt nữ sinh tiêu biểu đạt thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học. Để có được những kết quả đáng ghi nhận trên đây, là sự nỗ lực không biết mệt mỏi trên mọi lĩnh vực của những nữ cán bộ viên chức và các em nữ sinh viên Trường Đại học Mỏ – Địa chất.

Phát biểu chúc mừng đồng chí Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, PGS. TS Triệu Hùng Trường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của tập thể nữ cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường: các chị em đều là những phụ nữ đầy nhiệt huyết, năng động trong công tác, trong nghiên cứu cũng như trong học tập, không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng mềm, luôn có ý chí vươn lên khẳng định mình không hề “lép vế” với các đấng mày râu trong môi trường đào tạo kỹ thuật có phần khô khan và khó. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng đã gửi lời chúc tới các chị em luôn vui tươi, xinh đẹp, trẻ khỏe, yêu đời, sống hết mình, cháy hết mình, biết yêu những gì mình đang có, khẳng định mình trong cuộc sống bằng lòng chân thành, vị tha, thủy chung, trí tuệ và yêu thương!

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường và các nam cán bộ viên chức, đồng chí Chủ tịch Hội đồng Trường, đồng chí Phó Hiệu trưởng và đồng chí Chủ tịch Công đoàn trường đã trao tặng bó hoa tươi thắm cho Trưởng ban nữ công – TS Nguyễn Thanh Thủy và đại diện các tổ trưởng nữ công của các đơn vị trong trường

Trong buổi Lễ mít tinh đầy ý nghĩa này, Trường Đại học Mỏ – Địa chất cũng đã biểu dương khen thưởng cho 01 tập thể 26 nữ cán bộ viên chức và sinh viên có thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hành chính văn phòng; nữ sinh viên đạt thành tich cao trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện. Khen thưởng cho 140 nữ cán bộ đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” năm học 2022 – 2023.

Kết thúc buổi Lễ mít tinh, các đại biểu đã được xem 01 video clip ngắn về những hình ảnh đẹp mắt của các nữ cán bộ viên chức trong những tà áo dài truyền thống, hưởng ứng tuần lễ áo dài nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

 

Cùng nhìn ngắm vẻ đẹp của những nữ cán bộ Công ty và các nữ Giảng viên, cán bộ của Trường Mỏ – Địa chất trong tà áo dài dân tộc nhân dịp Tuần lễ áo dài này.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *